มาทำกิมจิกัน

มาทำกิมจิกัน

หลายๆคนที่ไปทัวร์เกาหลีคงติดใจรสชาติของกิมจิ
ที่เวลาเราเข้าไปทานร้านไหนต้องมีกิมจิเป็นเครื่องเคียง
วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำกิมจิกันค่ะ
วิธีทำก็ไม่ยาก ไปดูกันเลย






ส่วนผสม สำหรับ 1 แกลลอน
  • เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ กับอีก 1 ช้อนชา
  • แครอท 1 หัว หั่นเป็น  1/4x1/4x2  นิ้ว คล้ายๆ เฟร้นฟราย
  • น้ำ 6 ถ้วย
  • กระหล่ำปลี 2 ปอนด์ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นละประมาณ 2 นิ้ว
  • ต้นหอม 6 ต้น
  • ขิงอ่อน ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกเกาหลี 1/4 ถ้วย
  • หัวไชเท้า ฉีกเป็นชิ้นๆ 1 ถ้วย
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา



ขั้นตอนการทำ

1. ล้างมือให้สะอาด


2. ใส่เกลือลงไปในน้ำที่เตรียมไว้


3. ใส่ผักกาดลงไปในน้ำที่ใส่น้ำเกลือไว้ และเทน้ำออก


4. นำภาชนะมาปิดฝาหม้อที่เราใส่ผักกาด ทิ้งไว้นาน 12 ชั่วโมง


5. เทน้ำออกจากผักกาด และใส่ผักต่างๆลงไป เติมเกลือลงไป 1 ช้อนชา


6. นำผักต่างๆ ใส่ลงในภาชนะที่เราเตรียมไว้ เติมน้ำเกลือลงไป


7. นำกิมจิไปหมักไว้ในที่เย็น อุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา


8. เทน้ำเกลือออก และปิดฝาขวดให้สนิท นำกิมจิไปเก็บไว้ในตู้เย็น


9. เสร็จแล้ว กิมจิพร้อมทาน




สนใจทัวร์เกาหลี ดูรายละเอียดได้ที่
http://www.nexttour.com/ทัวร์เกาหลี/
http://www.doubleenjoy.com/ทัวร์เที่ยวเกาหลี/ทัวร์เกาหลี.aspx


0 ความคิดเห็น:

Post a Comment

Next PostNewer Post Previous PostOlder Post Home