หลายๆคนที่ไปทัวร์เกาหลีคงติดใจรสชาติของกิมจิ
ที่เวลาเราเข้าไปทานร้านไหนต้องมีกิมจิเป็นเครื่องเคียง
วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำกิมจิกันค่ะ
วิธีทำก็ไม่ยาก ไปดูกันเลย
ส่วนผสม สำหรับ 1 แกลลอน
- เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ กับอีก 1 ช้อนชา
- แครอท 1 หัว หั่นเป็น 1/4x1/4x2 นิ้ว คล้ายๆ เฟร้นฟราย
- น้ำ 6 ถ้วย
- กระหล่ำปลี 2 ปอนด์ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นละประมาณ 2 นิ้ว
- ต้นหอม 6 ต้น
- ขิงอ่อน ครึ่งช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกเกาหลี 1/4 ถ้วย
- หัวไชเท้า ฉีกเป็นชิ้นๆ 1 ถ้วย
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างมือให้สะอาด
2. ใส่เกลือลงไปในน้ำที่เตรียมไว้
3. ใส่ผักกาดลงไปในน้ำที่ใส่น้ำเกลือไว้ และเทน้ำออก
4. นำภาชนะมาปิดฝาหม้อที่เราใส่ผักกาด ทิ้งไว้นาน 12 ชั่วโมง
5. เทน้ำออกจากผักกาด และใส่ผักต่างๆลงไป เติมเกลือลงไป 1 ช้อนชา
6. นำผักต่างๆ ใส่ลงในภาชนะที่เราเตรียมไว้ เติมน้ำเกลือลงไป
7. นำกิมจิไปหมักไว้ในที่เย็น อุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา
8. เทน้ำเกลือออก และปิดฝาขวดให้สนิท นำกิมจิไปเก็บไว้ในตู้เย็น
9. เสร็จแล้ว กิมจิพร้อมทาน
สนใจทัวร์เกาหลี ดูรายละเอียดได้ที่
http://www.nexttour.com/ทัวร์เกาหลี/
http://www.doubleenjoy.com/ทัวร์เที่ยวเกาหลี/ทัวร์เกาหลี.aspx
0 ความคิดเห็น:
Post a Comment